Đăng nhập

Bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2020-08-14 14:12:00.0

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, hiệu quả của Đảng bộ trên các lĩnh vực là một nội dung trong mục tiêu tổng quát tại dự thảo Nghị quyết đã được các đại biểu thông qua tại phiên Bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra sáng nay (ngày 14/8).

Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ đã thảo luận, thống nhất và bầu 7 đồng chí vào Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ ĐHTN khóa mới; bầu đồng chí Phạm Hồng Quang giữ chức Bí thư Đảng bộ Đại học Thái Nguyên khóa VI; bầu 2 đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ ĐHTN; bầu 7 đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra. Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận và bầu Đoàn Đại biểu của Đảng bộ ĐHTN dự Đại hội Đảng bộ tỉnh, lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện, xác định những thách thức, vấn đề đặt ra và đề xuất các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội; các giải pháp hướng tới nâng hạng ĐHTN theo bảng xếp hạng quốc tế; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong môi trường giáo dục đại học; đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế; nâng cao năng lực quản lý tự chủ cho đội ngũ quản lý, lãnh đạo các cấp của toàn Đại học thông qua bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý tự chủ… Tiếp đó, các đại biểu biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết  với các mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, hiệu quả của Đảng bộ trên các lĩnh vực. Phát triển quy mô đào tạo hợp lý, phù hợp với tiêu chuẩn giáo dục đại học; tạo bước chuyển biến căn bản về chất lượng và đào tạo, khoa học và công nghệ, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế; tập trung phát triển các ngành đào tạo trọng điểm, mũi nhọn đạt chuẩn kiểm định quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế; xây dựng và phát triển tài nguyên giáo dục mở gắn với mô hình đại học điện tử, thông minh; xây dựng ĐHTN trở thành một bộ phận hữu cơ trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên và khu vực, tạo nền tảng đào tạo và nghiên cứu KHCN có chất lượng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng bộ Đại học Thái Nguyên khóa VI khẳng định: Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo của toàn Đảng bộ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, tại Đại hội các đại biểu đã tập trung trí tuệ, đóng góp các ý kiến, góp phần làm sáng tỏ thêm nhiều vấn đề, tạo tiền đề cho việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đạt kết quả tốt. Trong thời gian tới, các đại biểu là đầu mối lan tỏa kết quả của Đại hội Đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI đến cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên toàn đại học Thái Nguyên, đưa nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống. Từ đó hoàn thành các chỉ tiêu, khẳng định vị thế và uy tín của ĐHTN.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Xuân Huy - Thanh Hiếu